Đóng

12/06/2018

Mô Hình Trồng Rau Sạch Trong Nhà Kính

bai-7-1

Áp dụng vào công nghệ cao của nước netafim(Israel).Hiện nay Miền Bắc đã và đang phát triển mạnh mô hình trồng rau trong nhà kính Hệ thống này có thể điều chỉnh được nhiệt độ, độ ẩm, độ gió,… mang lại sản lượng cao trong nông nghiệp, cho sản phẩm sạch, hiệu quả kinh tế, thay đổi phương thức canh tác của người nông dân Việt.

Hệ thống nhà kính của tập đoàn Netafim được nhiều chủ đầu tư lớn (Habico, FDc, IDG, ĐH Nông nghiệp) lựa chọn để thực hiện dự án “Chìa khóa trao tay” trên cả nước.Sau một loạt các hệ thống nhà kính được lắp đặt thì đây được xem là nơi có mô hình nhà kính hiện đại nhất .

Mô hình nhà kính có hệ thống tự động tưới nước, đo hàm lượng chất dinh dưỡng, phân bón cần thiết cho cây. Bên cạnh đó, hệ thống cảm biến hoạt động liên tục, điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, độ gió theo những thay đổi thất thường bên ngoài, tạo cho cây trồng có điều kiện phát triển ổn định.

Khi nhiệt độ ngoài trời tăng quá cao, hệ thống cảm biến sẽ tự động phun sương làm mát, đồng thời quạt hút ẩm cũng hoạt động tối đa, điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Được thiết kế hệ thống mái che tự động có thể mở ra bằng 2 cánh, nhà kính sẽ điều chỉnh lượng ánh sáng cho cây đủ phát triển, hai mái che này sẽ được robot kéo lên để che chắn khi trời mưa ngăn cho nước vào trong.

Thạc sỹ  Nguyễn Văn Kết – Trưởng khoa Nông học, Trường ĐH Đà Lạt, người phụ trách thử nghiệm 500m2 nhà kính cho biết những ưu điểm của mô hình này: “Trồng cây trong nhà kính có khả năng ngăn được sâu bệnh, từ đó tỷ lệ thuốc bảo vệ thực vật sẽ được giảm hơn một nửa so với bên ngoài đồng ruộng. Các loại cây trồng trồng được quanh năm và đặc biệt quy trình sản phẩm khép kín, chất lượng luôn đảm bảo hợp vệ sinh, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Năng suất phụ thuộc vào từng loại cây trồng, như cà chua được trồng trong nhà kính ở Israel cho năng suất 400-500 tấn/ha/vụ, so với ở Việt Nam chỉ đạt 60-80 tấn/ha khi trồng trên đồng ruộng.

Nhìn trên mặt bằng chung thì mô hình hệ thống nhà kính này mới đang được các đơn vị nông nghiệp lớn áp dụng. Với khả năng cho năng suất cao và thời gian thu hoạch kéo dài thì chỉ khoảng 3 năm là người dân có thể thu hồi được nguồn vốn đầu tư ban đầu..

Thiết bị phục vụ trong nhà kính

  • Màng Lợp nhà kính
  • Thanh nẹp + zic zac
  • Lưới cản nắng
  • Lưới ngăn côn trùng
  • Dây chằng mái
  • Quạt thông gió…và một só phát sinh khác kèm theo

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

ĐT : 0978 791 394/ 0989 735 295

Công ty CPTV ĐTPT công nghệ cao Minh Dương

SN 683 Đường Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội

www.mangnilon.com / www.nongnghiepcao.com

www.luoinongnghiepmd.com /  www.tuoinhogiotmd.com

 

Màng nilon che mái Israel Liên quan